Món ăn Việt Nam yêu cầu sự tỉ mỉ trong thao tác thực hiện để làm nổi bật hương vị đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Học nấu món Việt hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng thực đơn cho gia đình, khóa học còn giúp bạn có thể mở rộng kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
Hiện nay với xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, ẩm thực, hệ thống khách sạn nhà hàng đang thiếu số lượng lớn nguồn nhân lực là các đầu bếp trong ngành này. Bắt kịp xu hướng đó, có nhiều bạn trẻ không chọn con đường vào Đại học mà chọn các trường học nghề để trang bị cho mình nghiệp vụ vững vàng để tạo dựng nghề nghiệp cho bản thân. Nghề bếp đang là một trong những ngành được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn và thực tế đã chứng minh rất nhiều bạn trẻ thành công với sự lựa chọn này.
Với sự phong phú, đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, có nhiều bạn trẻ mạnh dạn chọn cho mình hướng kinh doanh bằng việc mở quán ăn nhỏ rồi phát triển lên thành nhà hàng, chuỗi nhà hàng…
Đáp ứng như cầu, xu thế hiện tại, Trường đào tạo ẩm thực Globe thiết kế chương trình học “Bếp chính bếp Việt” với mục đích đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp, có kỹ năng làm việc tốt tại bộ phận bếp của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch tại Việt Nam và nước ngoài
Tại sao có nhiều học viên lựa chọn học tại Trường dạy nghề ẩm thực Globe?
– Cơ sở vật chất hiện đại: Hiện nay Trường dạy nghề ẩm thực Globe xây dựng phòng học nấu ăn hiện đại nhất trong hệ thống các trường dạy ẩm thực trong nước với tiêu chuẩn của cuộc thi Mastechef Việt Nam.
– Giảng viên: Là các đầu bếp trong các nhà hàng, khách sạn lâu năm, đồng thời các thầy cô cũng có nhiều năm cộng tác giảng dạy nấu ăn với các trường học, trung tâm dạy nấu ăn uy tín đội ngũ giảng viên của trường dạy nghề ẩm thực Globe giàu kinh nghiệm thực tế và có phương pháp sư phạm tốt, chắc chắn sẽ mang lại cho học viên những bài học, những phương pháp chế biến món ăn hiệu quả.
– Nhà trường có hỗ trợ giới thiệu cho học viên ở xa về nhà ở với mức chi phí thấp để giảm bớt kinh phí cho học viên
– Nhà trường giới thiệu địa điểm thực hành, thực tập cho học viên trong quá trình học.
– Thời gian học của nhà trường linh hoạt, học viên có thể lựa chọn để vừa học vừa đi làm, vừa học vừa thực hành, thực tập nâng cao tay nghề của bản thân.
– Kết thúc khóa học, nhà trường có hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên.
GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH BẾP CHÍNH BẾP VIỆT
Thời gian khóa học Bếp chính bếp Việt:
– Thời gian đào tạo: 3 tháng
– Thời gian học: 3 buổi/tuần (Buổi sáng, chiều, tối: Mỗi buổi 3 giờ)
Kinh phí chương trình học bếp chính bếp Việt:
Học phí cả khóa học là 11.500.000đ/ khóa học cấp chứng chỉ (Kinh phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành, giáo trình học. Không bao gồm kinh phí cho nguyên liệu thi cuối kỳ)
Văn bằng, chứng chỉ:
– Với khóa học 3 tháng, sau khi tốt nghiệp, học viên được chứng chỉ theo mẫu ban hành của Bộ lao động – thương binh và xã hội, được sử dụng làm việc trong nước và ngoài nước
– Học viên có thể đăng ký thêm khóa học trung cấp (Học thêm các học phần của chương trình trung cấp) để được cấp bằng Trung cấp nấu ăn chính quy, có thể liên thông, có thể sử dụng làm việc trong nước và nước ngoài.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH BẾP CHÍNH BẾP VIỆT
PHẦN 1. LÝ THUYẾT
– Giới thiệu về ẩm thực Việt Nam, những đặc điểm riêng biệt tạo nên sự độc đáo của ẩm thực Việt Nam
– Vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh an toàn lao động bếp
PHẦN 2. KỸ NĂNG CỦA NGƯỜI ĐẦU BẾP
- Kỹ năng cắt, thái bằm.
- Kỹ năng sử dụng chảo. Ứng dụng chế biến một số món ăn
- Kỹ năng xả đông thực phẩm, rút xương các loại thịt. Ứng dụng rút xương gà, vịt, lươn….
- Kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn. Ứng dụng một số mẫu cắt tỉa, trang trí cơ bản.
PHẦN 3. KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN
– Thực hành chế biến các món súp: Súp gà nấm hương, súp gà ngô kem, súp măg tây cua, súp hải sản…
– Thực hành chế biến các món nộm, salad:
+ Nộm gà xé phay, nộm ngó sen tai heo, nộm đu đủ, nộm gà bắp chuối, nộm bưởi tôm thịt….
+ Salad dưa chuột, salad khoai tây, salad rau trộn Đà Lạt….
– Thực hành chế biếm các món xào, rang:
+ Lươn xào lăn, mực xào cần tỏi, gà xào nầm, bò xào sả ớt, bò lúc lắc, bò sóo tiêu đen, sườn xào chua ngọt….
+ Cua rang me, cua rang lá lốt, gà rang muối, ba chỉ rang cháy cạnh…
– Thực hành các món hầm, om: Châm giò hầm nấm, bao tử hầm tiêu, bò hầm sa tế, vịt om sấu, vịt nấu chao, cá chép om dưa, ốc om chuối đậu…
– Thực hành các món kho: Thịt kho tàu, cá kho tộ…
– Thực hành ác món lẩu: Lẩu bò nhúng dấm, lẩu cua sông, lẩu gà nấm, lẩu cá điêu hồng….
– Thực hành chế biến các món cuốn: Phở cuốn, các món nem…
– Thực hành chế biến các món nướng: Sườn nướng mật ong, cánh gà nướng mật ong, mực nướng sa tế, thịt lợn xiên nướng, thịt dải nướng, thịt nớng hành/ riềng mẻ, cá đôt….
– Thực hành chế biến các món chiên: Mực chiên giòn, tôm lăn bột chiên xù, khoai chiên bơ, thịt lợn quay giòn bì, gà quay ngũ ị, khoai lệ phố….
– Thực hành chế biến các món bún, phở, mỳ: Mỳ xào thịt bò, miến xào thập cẩm, mì xà tim, phở bò, bún chả…
– Thực hành chế biến các món xôi: Xôi chim, xôi hấp, xôi chiên, gà không lối thoát…
– Thực hành chế biến các món cơm: Cơm tấm, cơm chiên hải sản, cơm gà,….
– Thực hành chế biến món tráng miệng: một số món chè, caramen…
PHẦN 4. THI CẤP CHỨNG CHỈ CUỐI KHÓA
Học viên chọn thực hành một món ăn
Bạn có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại của Cô Thảo: 0977 590 168 để được tư vấn nhanh. Hoặc đăng ký vào form đăng ký để được cán bộ tuyển sinh gọi lại tư vấn.