Học Nấu Món Hoa

| bởi: admin

Những món ăn người Hoa thường rất cầu kỳ trong cách chế biến, trình bày, chú trọng vào giá trị dinh dưỡng và chiếm được cảm tình của nhiều thực khách trên khắp thế giới. Chính vì vậy, học nấu món Hoa chuyên nghiệp để mở quán kinh doanh hay chinh phục ước mơ trở thành Bếp trưởng Bếp Hoa đang là mục đích của nhiều người.

 

Món hoa với sự cầu kì trong chế biến và mang giá trị dinh dưỡng cao
Ảnh: Internet

Nhằm phục vụ mục đích học nấu món Hoa của tất cả những ai yêu thích nét đẹp văn hóa ẩm thực của đất nước này, DẠY NẤU ĂN GIA ĐÌNH, MỞ QUÁN ®™ đã nghiên cứu và thiết kế chương trình dạy nấu các món ngon người Hoa. Tại khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật nấu nướng, bí quyết tẩm ướp gia vị của người Hoa cũng như kiến thức điều hành và quản lý bếp hiệu quả. Tất cả các kiến thức sẽ hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh mở quán hoặc trở thành đầu bếp món Hoa tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được tiếp cận và rèn luyện kỹ thuật chế biến truyền thống, cách nấu nước tương và nước xốt tạo nên hương vị đặc trưng của nền ẩm thực nổi tiếng này. Sau khi kết thúc khóa học, bạn tự tin nấu được từ các món Trung Hoa dễ làm cho đến phức tạp. Không chỉ cung cấp công thức những món ăn đang thịnh hành tại các nhà hàng món Trung Hoa trong và ngoài nước, bạn còn được cung cấp phương pháp, kỹ thuật nền tảng thật vững chắc để phát huy sức sáng tạo. Từ đó, học viên dễ dàng chinh phục vị trí Bếp trưởng bếp Hoa hoặc kinh doanh thành công.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN HOA

Buổi học 
Cấp độ cơ bản
Cấp độ nâng cao
Buổi 1
Tổng quan về bếp Hoa
Kỹ năng dao, chảo kỹ thuật cao
Đặc trưng văn hoá ẩm thực Trung Hoa.
Buổi 2
Ôn luyện kỹ năng dao, chảo kỹ thuật cao Ôn tập kỹ năng dao chảo.
Buổi 3
Kỹ năng sơ chế, xử lý, bảo quản nguyên liệu Nghệ thuật trang trí món Hoa.
Buổi 4
Kiểm tra và bảo quản lại nguyên liệu Đại cương về Dinh dưỡng.
Buổi 5
Cách nấu sốt và nấu tương (buổi 1) Chế biến các loại sốt.
Buổi 6
Cách nấu sốt và nấu tương (buổi 2) Chuyên đề Bánh bao.
Buổi 7
Các món khai vị Chuyên đề Sủi cảo và Há cảo.
Buổi 8
Các món tráng miệng Chuyên đề các món Quay.
Buổi 9
Phương pháp tiềm Chuyên đề các món heo.
Buổi 10
Phương pháp hầm Chuyên đề Hải sản.
Buổi 11
Phương pháp xào chảo Chuyên đề Hải sản.
Buổi 12
Phương pháp xào – tay cầm Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Bóng cá, Hải sâm, Thượng canh – Buổi 1
Buổi 13
Phương pháp hấp Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Bóng cá, Hải sâm, Thượng canh – Buổi 2
Buổi 14
Phương pháp nấu canh lửa già Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Bóng cá, Hải sâm, Thượng canh – Buổi 3
Buổi 15
Phương pháp quay Chuyên đề Mì.
Buổi 16
Set menu Chuyên đề Bánh truyền thống.
Buổi 17
Thực hành set menu Ôn tập.
Buổi 18
Thi cuối cấp độ Thi cuối cấp độ.
Tư vấn Nhanh Facebook