Câu hỏi thường gặp

| bởi: admin

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp của học viên trước khi đăng ký học. Nếu có câu hỏi nào khác học viên có thể nhắn tin về địa chỉ:

Fanpage: Facebook.com/TuyenSinhGlobeDHT   

Hoặc gọi trực tiếp đến số: 0977.590.168 để được tư vấn.

 

 

Hỏi: Hiện tại, trường đang đào tạo những ngành nào?

Đáp:

Hiện tại Trung tâm đang Đào tạo chuyên sâu các gói như: Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Việt, Làm Bánh và Pha chế đồ uống. Trung tâm đào tạo tất cả các kĩ năng bếp từ cơ bản như: sử dụng dao thành thạo, sơ chế nguyên liệu, sử dụng gia vị đúng cách, chọn lựa thực phẩm… đảm bảo khi học xong các bạn sẽ có đủ khả năng đứng bếp tại các nơi làm việc.

 

Hỏi: Cho mình hỏi là khi mình học xong thì đc cấp bằng Trung cấp hay là Chứng Chỉ chứng nhận và của đơn vị nào cấp?

Đáp:

Bạn sẽ được cấp Chứng chỉ Nấu ăn khi hoàn thành xong khóa học ngắn hạn tại Trung tâm Gblobe DHT. Nếu bạn tiếp tục học hoàn thành xong khóa học Trung cấp thì sẽ được cấp Bằng Trung cấp Chuyên nghiệp hệ chính quy từ trường Trung Cấp Đông Đô.

 

Hỏi: Bằng tốt nghiệp Trung cấp do đâu cấp? có phải là bằng chính quy không?

Đáp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Quốc gia hệ Trung cấp chính quy do Sở giáo dục và Đào tạo cấp, là Bằng Trung cấp Chuyên nghiệp hệ chính quy được công nhận trên toàn quốc.

 

Hỏi: Sau khi tốt nghiệp, Nhà trường có giúp đỡ sinh viên tìm việc làm không?

Đáp:

Vấn đề việc làm thêm cho sinh viên và việc làm sau khi ra trường được nhà trường hết sức quan tâm, chính vì vậy trong quá trình học tập, Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên đi thực hành, thực tập tại các cơ sở để tạo cơ hội cho sinh viên hội nhập, rèn luyện nghiệp vụ, tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, đồng thời Nhà trường cũng liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp để cung ứng chỗ làm thêm và sẽ giúp đỡ cho sinh viên việc tìm việc làm sau khi ra trường.

 

Hỏi: Nếu học sinh chưa học cấp III thì chương trình Trung cấp có quá nặng so với khả năng của học sinh?

Đáp:

Nếu học sinh chưa học hết cấp III thì khi vào Trung cấp sẽ được bổ túc văn hóa phổ thông và chương trình giảng dạy trong Trung cấp là những chương trình đào tạo khá cơ bản, không quá nặng so với sinh viên, nên nếu chú ý học tập có thể bắt nhịp dễ dàng.

 

Hỏi: Hiện nay em đang đi làm, vậy có lớp ngoài giờ hành chính không?

Đáp:

Ngoài lớp học vào các buổi sáng trong tuần, sinh viên có thể đăng ký học vào các buổi thứ 7, chủ nhật. Trong quá trình học, nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên được phép chuyển buổi học cho phù hợp.

 

Hỏi: Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ từ khi nào? Bao giờ kết thúc? Có phải thi hay không?

Đáp:

Nhà trường nhận hồ sơ liên tục trong năm. Với những bạn học thêm để lấy bằng Trung cấp chỉ xét tuyển theo học bạ, không phải thi tuyển.

 

Hỏi: Hồ sơ gồm có những gì?

Đáp:

Hố sơ xét tuyển Trung cấp gồm:

1. Bản sao giấy khai sinh

2. Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (nếu có).

3. Bản sao học bạ THPT (có công chứng).

4. Giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt Đoàn

5. Giấy ưu tiên chế độ chính sách (nếu có)

6. Ảnh 3×4 (4 chiếc)

 

Hỏi: Chế độ ưu tiên đối với sinh viên của trường?

Đáp:

Trong quá trình học: Bạn được thực tế cọ xát, được tham gia các chương trình, các sự kiện của trung tâm, giúp các bạn tích luỹ kinh nghiệm, kĩ năng làm việc sau này.

Bạn được đào tạo bởi các đầu bếp tuy tín tại các nhà hàng ẩm thực, các khu resort và các khách sạn lớn. Sau khóa học bạn có thể trở thành những đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn hạng sang.

 

Hỏi: Sau khi tốt nghiệp Trung cấp việc thi liên thông lên các trường Cao đẳng – Đại học có khó khăn không?

Đáp:

Nhìn chung, việc thi liên thông từ Trung cấp lên CĐ – ĐH dễ dàng hơn nhiều so với việc thi trực tiếp từ cấp phổ thông lên, môn thi liên thông gồm cả môn thi chuyên ngành nên nếu trong quá trình học trung cấp các em học tốt thì sẽ không khó khăn để vượt qua kỳ thi này.

 

Hỏi: Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy trong trường?

Đáp:

Ngoài đội ngũ giáo viên tâm huyết của trường, tham gia giảng dạy trong trường còn có những giáo viên giỏi của các trường ĐH Kinh tế. Thực hành bạn sẽ được đào tạo bởi các đầu bếp tuy tín tại các nhà hàng ẩm thực, các khu resort và các khách sạn lớn.

Tư vấn Nhanh Facebook