Những món ăn người Hoa thường rất cầu kỳ trong cách chế biến, trình bày, chú trọng vào giá trị dinh dưỡng và chiếm được cảm tình của nhiều thực khách trên khắp thế giới. Chính vì vậy, học nấu món Hoa chuyên nghiệp để mở quán kinh doanh hay chinh phục ước mơ trở thành Bếp trưởng Bếp Hoa đang là mục đích của nhiều người.
Nhằm phục vụ mục đích học nấu món Hoa của tất cả những ai yêu thích nét đẹp văn hóa ẩm thực của đất nước này, DẠY NẤU ĂN GIA ĐÌNH, MỞ QUÁN ®™ đã nghiên cứu và thiết kế chương trình dạy nấu các món ngon người Hoa. Tại khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật nấu nướng, bí quyết tẩm ướp gia vị của người Hoa cũng như kiến thức điều hành và quản lý bếp hiệu quả. Tất cả các kiến thức sẽ hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh mở quán hoặc trở thành đầu bếp món Hoa tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp.
Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được tiếp cận và rèn luyện kỹ thuật chế biến truyền thống, cách nấu nước tương và nước xốt tạo nên hương vị đặc trưng của nền ẩm thực nổi tiếng này. Sau khi kết thúc khóa học, bạn tự tin nấu được từ các món Trung Hoa dễ làm cho đến phức tạp. Không chỉ cung cấp công thức những món ăn đang thịnh hành tại các nhà hàng món Trung Hoa trong và ngoài nước, bạn còn được cung cấp phương pháp, kỹ thuật nền tảng thật vững chắc để phát huy sức sáng tạo. Từ đó, học viên dễ dàng chinh phục vị trí Bếp trưởng bếp Hoa hoặc kinh doanh thành công.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN HOA
Buổi học |
Cấp độ cơ bản
|
Cấp độ nâng cao
|
Buổi 1
|
Tổng quan về bếp Hoa Kỹ năng dao, chảo kỹ thuật cao |
Đặc trưng văn hoá ẩm thực Trung Hoa. |
Buổi 2
|
Ôn luyện kỹ năng dao, chảo kỹ thuật cao | Ôn tập kỹ năng dao chảo. |
Buổi 3
|
Kỹ năng sơ chế, xử lý, bảo quản nguyên liệu | Nghệ thuật trang trí món Hoa. |
Buổi 4
|
Kiểm tra và bảo quản lại nguyên liệu | Đại cương về Dinh dưỡng. |
Buổi 5
|
Cách nấu sốt và nấu tương (buổi 1) | Chế biến các loại sốt. |
Buổi 6
|
Cách nấu sốt và nấu tương (buổi 2) | Chuyên đề Bánh bao. |
Buổi 7
|
Các món khai vị | Chuyên đề Sủi cảo và Há cảo. |
Buổi 8
|
Các món tráng miệng | Chuyên đề các món Quay. |
Buổi 9
|
Phương pháp tiềm | Chuyên đề các món heo. |
Buổi 10
|
Phương pháp hầm | Chuyên đề Hải sản. |
Buổi 11
|
Phương pháp xào chảo | Chuyên đề Hải sản. |
Buổi 12
|
Phương pháp xào – tay cầm | Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Bóng cá, Hải sâm, Thượng canh – Buổi 1 |
Buổi 13
|
Phương pháp hấp | Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Bóng cá, Hải sâm, Thượng canh – Buổi 2 |
Buổi 14
|
Phương pháp nấu canh lửa già | Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Bóng cá, Hải sâm, Thượng canh – Buổi 3 |
Buổi 15
|
Phương pháp quay | Chuyên đề Mì. |
Buổi 16
|
Set menu | Chuyên đề Bánh truyền thống. |
Buổi 17
|
Thực hành set menu | Ôn tập. |
Buổi 18
|
Thi cuối cấp độ | Thi cuối cấp độ. |