Bếp trưởng bếp Âu là khóa học được mở ra với mục đích mang lại những kiến thức, kỹ năng cho những ai có mong muốn phát triển bản thân trở thành một đầu bếp Âu chuyên nghiệp hoặc kinh doanh các món ăn Âu nổi tiếng.
Món Âu lôi cuốn người thưởng thức bởi hương vị nhẹ nhàng và tinh tế. Để chế biến được một món ăn Âu chuẩn vị, người đầu bếp phải có kỹ thuật chế biến chuyên nghiệp cũng như khả năng cảm vị nhạy bén. Bên cạnh đó, cách phối trộn nguyên liệu cũng rất quan trọng để làm nên hương vị hấp dẫn của món ăn châu Âu.
Học nấu món Âu mở quán kinh doanh hoặc định hướng trở thành Đầu Bếp món Âu trong các nhà hàng khách sạn cao cấp hiện đang là nhu cầu của rất nhiều người. Cách nấu món Âu đòi hỏi kỹ thuật cao cũng như độ chính xác tuyệt đối trong từng thao tác. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng lớn luôn đề ra những yêu cầu khắt khe đối với ứng cử viên cho vị trí đầu bếp món Âu. Tham gia khóa học Bếp trưởng Bếp Âu sẽ tạo lợi thế cạnh tranh hiệu quả cho bất kỳ ai muốn phát triển nghề nghiệp hoặc kinh doanh mở quán.
Giáo trình giảng dạy nấu món Âu được nghiên cứu và xây dựng trên tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế. Học viên được hướng dẫn nấu từ các món Âu cơ bản đến phức tạp, hiện đang được phục vụ trong các nhà hàng trên thế giới. Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi, mô phỏng gian bếp 1 chiều như tại những nhà hàng, khách sạn lớn giúp học viên không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn.
Bên cạnh đó, Chương trình học nấu ăn chuyên nghiệp của Trung tâm Globe DHT không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy công thức nấu món Âu chuẩn vị mà còn mở rộng thêm các kiến thức vận hành bếp Âu, kỹ năng về quản lý nhân sự, chi phí, lập dự án kinh doanh ẩm thực… Học bếp Âu sẽ tạo lợi thế cạnh tranh trong bước đầu khởi nghiệp mở quán hoặc mở ra cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cho bạn.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN ÂU
STT |
Cơ Bản
|
Nâng Cao
|
Chuyên Sâu
|
Bài 1
|
Tổng quan về Bếp Âu | Kỹ năng làm việc, quản lý nhóm | Cơ cấu, quản lý Bếp Âu |
Bài 2
|
An toàn lao động, Quy trình Bếp Âu | Kỹ năng lập kế hoạch | Vận hành Bếp Âu |
Bài 3
|
Lựa chọn, bảo quản thực phẩm | Nghệ thuật trang trí món Âu | Khẩu phần dinh dưỡng món Âu |
Bài 4
|
Tiếng Anh trong Bếp Âu | Thực hành trang trí món Âu | Cấu trúc thực đơn món Âu |
Bài 5
|
Công cụ, Dụng cụ Bếp Âu | Làm Pate, Terrine | Đánh giá nhân sự |
Bài 6
|
Kỹ thuật dùng dao Âu | Các loại Salad(nâng cao) | Set Menu Âu 1 |
Bài 7
|
Nguyên lý, Phương pháp chế biến món Âu | Làm Pasta tươi(Phần 1) | Set Menu Âu 2 |
Bài 8
|
Nấu nước dùng, sốt, súp Âu | Làm Pasta tươi(Phần 2) | Rượu Vang |
Bài 9
|
Kỹ năng nấu nước dùng Âu | Cơm Ý | Thực hành set menu Âu(Buổi 1) |
Bài 10
|
Nấu các loại Súp Âu | Kỹ thuật làm kem | Thực hành set menu Âu(Buổi 2) |
Bài 11
|
Các loại Salad | Chuyên đề bánh Pizza | Set up bàn tiệc Âu |
Bài 12
|
Làm Canape và Amuse Bouche | Chế biến món Âu với Gia Cầm(nâng cao) | Kiểm soát chi phí |
Bài 13
|
Tổng quan Bánh Âu | Chế biến món Âu với Gia Cầm(nâng cao) | Kiểm soát Foodcost |
Bài 14
|
Các loại Bánh Mì Âu | Chế biến món Âu với Hải Sản (nâng cao) | Concept |
Bài 15
|
Chuyên đề Sandwich và Burger | Chế biến món Âu với Hải Sản (nâng cao) | Thuyết trình Concept |
Bài 16
|
Chuyên đề Trứng | Chế biến món Âu với Thịt Đỏ – Thịt Heo | Kỹ năng đào tạo nghề |
Bài 17
|
Chế biến món Âu với Gia Cầm | Chế biến món Âu với Thịt Đỏ – Thịt Bò | Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề |
Bài 18
|
Chế biến món Âu với Hải Sản | Chế biến món Âu với Thịt Đỏ – Thịt Bê, Cừu | Thi Tốt Nghiệp |
Bài 19
|
Chế biến món Âu với Thịt Đỏ | Món tráng miệng nóng | |
Bài 20
|
Chế biến Pasta(Khô) | Món tráng miệng lạnh | |
Bài 21
|
Các loại bánh ngọt Âu | Set menu Âu | |
Bài 22
|
Món tráng miệng Âu | Thực hành set menu Âu | |
Bài 23
|
Ôn Tập | Ôn Tập | |
Bài 24
|
Thi cuối cấp độ | Thi cuối cấp độ |